ขอเชิญชวนนักเรียนและผู้ปกครองใช้งานโมบายแอพพลิเคชั่น EGAT

ขอเชิญชวนทุกท่านใช้งานโมบายแอพพลิเคชั่น EGAT  เครื่องมือที่ใช้คำนวณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แอพพลิเคชั่นนี้ มุ่งส่งเสริมให้เยาวชน รวมทั้งบุคลากรในสถานศึกษา ประชาชนทั่วไป ตระหนักถึงการใช้พลังงานอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ และเพิ่มช่องทางการสื่อสารข้อมูลด้านพลังงาน ตอบสนองความต้องการของสังคม ผ่านทาง Social Media ซึ่งมีเมนูหลักดังต่อไปนี้

1. การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า

2. การคำนวณค่าการใช้ไฟฟ้าและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์

3. การเปรียบเทียบปริมาณการใช้ไฟฟ้า

4. การคำนวณเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

5. การใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด

เพื่อให้ผู้ใช้ไฟฟ้ามีความรู้ความเข้าใจในการใช้ไฟฟ้า สร้างการมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์

สามารถดาว์นโหลดได้ที่ gg.gg/egattmr หรือแสกน QRcode ได้เลยจ้าาาา ^^